0 Cart

Những câu trả lời tâm tình của bác sĩ.

Bệnh nhân : Thưa Bác sĩ tôi nghe nói tập thể dục, thể thao tốt cho tim, giúp mình sống thọ hơn, có phải không ạ? 
 
Bác sĩ : Thượng Đế cho mỗi người 1 trái tim chỉ có thể đập tổng cộng bao nhiêu nhịp đó rồi sẽ hư. Không cần tập thể dục cũng không cần chơi thể thao. Tập thể dục thể thao làm cho tim đập mạnh hơn, nhanh hơn, chẳng khác gì anh nói tôi muốn cho xe tôi bền hơn bằng cách rú ga dzọt mạnh. Muốn sống lâu hơn hả? Cứ ngủ nghê thoải mái, không vận động gì sất!
 
Bệnh nhân: ăn rau cỏ nhiều, thân hình sẽ thon thả, ăn nhiều thịt thì sẽ mập ù, phải không Bác sĩ? 
 
Bác sĩ: Sao anh ngu quá vậy, con voi ăn toàn cỏ mà sao nó mập thù lù vậy? Con cọp, con beo ăn toàn thịt mà sao nó mảnh dẻ thon gọn vậy? 
 
Bệnh nhân : Tôi có nên ăn bớt thịt và thêm nhiều rau cải hay không? 
 
Bác sĩ : Anh phải nhớ điều này, bò ăn cái gì? Cỏ và bắp, đúng không? Cỏ và bắp thuộc loại gì? Rau và ngũ cốc, phải không? Vậy thì ăn thịt bò chẳng phải là một phương cách hữu hiệu và chí lý để chuyển rau vào cơ thể anh chứ là gì? Cơ thể cần ngũ cốc ư? Thì ăn thịt bò!
Thịt bò cũng là nguồn thực phẩm tốt từ rau lá xanh, vì bò ăn cỏ! Vậy thì 1 miếng thịt bò cũng đủ cung cấp 100% năng lượng cần thiết cho cơ thể trong ngày rồi, bớt thịt là làm sao? 
 
Bệnh nhân : Tôi có nên giảm uống rượu mỗi ngày không? 
 
Bác sĩ : Không, không nên! 
Rượu vang làm từ trái cây. Rượu brandy làm từ rượu vang nguyên chất, có nghĩa là nước được chắt ra khỏi trái cây để làm rượu, chỉ còn lại cốt tốt của trái cây, cho nên anh lại càng hưởng được các chất bổ nguyên chất của hoa qủa khi uống brandy. Bia cũng vậy, làm từ ngũ cốc. 
 
Bệnh nhân : Ăn đồ chiên xào nhiều qúa cũng không tốt phải không Bác sĩ? 
 
Bác sĩ : Nãy giờ tôi nói anh có nghe không? Đồ chiên xào ngày nay dùng dầu rau cải (vegetable oil), vậy thì làm sao ăn nhiều đồ chiên bằng dầu mà lại hại cho anh? 
 
Bệnh nhân : Tập thể dục vùng bụng như hít đất giúp cho bụng nhỏ lại phải không? 
 
Bác Sĩ : Không, không là không! Khi một bắp thịt nào đó vận động nhiều quá, nó sẽ sưng vù lên. Có thấy bắp tay của vận động viên thể hình chưa? Nếu anh muốn bụng to thì cứ tập thể dục bụng. 
 
Bệnh nhân : Bơi lội cũng giúp cho thân hình đẹp? 
 
Bác sĩ : Nếu bơi lội giúp cho thân hình đẹp, anh hãy nhìn mấy con cá voi rồi giải thích cho tôi nghe coi. 
 
Bệnh nhân : Lâu nay tôi ăn uống không kiêng cữ, thân thể không được đẹp không dám nghĩ tới lập gia đình, những lời chỉ dạy của Bác sĩ làm tôi thức tỉnh bây giờ tôi quyết định lập gia đình! 
 
Bác sĩ : Theo luật Hôn nhân gia đình thì đàn ông (con trai) ít ra cũng được tự do 20 năm (trước khi cưới vợ). 
 
Bệnh nhân : Thưa Bác sĩ, tôi đã có tuổi không còn trẻ. 
 
Bác Sĩ : Cô gái già là phụ nữ không thành công trong việc kiếm chồng, còn trai già là đàn ông thành công trong việc không lấy vợ. 
 
Bệnh nhân : Vậy là sao Bác sĩ? 
 
Bác sĩ : Hôn nhân là nghệ thuật sống chung hai người mà vẫn hạnh phúc như khi sống một mình!